Tin mới

Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

5 bước học bơi sải cấp tốc cho người mới học

Học bơi sải không khó nếu bạn tập ngay 5 bước học bơi sải sau. Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ cho bạn cách học chuẩn nhất

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiệm bán kính bơi, mũ bơi số lượng lớn. Kim Thành luôn đưa ra cho khách hàng những mẫu kính bơi chất lượng, đảm bảo. Ngoài ra, Kim Thành luôn là nơi cung cấp các thông tin hữu ích về bơi lội và các mẹo bơi lội tốt nhất cho khách hàng.

Học bơi sải là cách bơi rất nhanh trong bơi lội. Nó đem lại cho người bơi cảm giác được trải nghiệm, là kiểu bơi của các vận động viên bơi lội, cần đòi hỏi có chuyên môn cao. Nhưng trên thực tế, khi bạn đã học bơi ếch thuần thạo. Việc học bơi sải là rất đơn giản, chỉ cần thực hiện 5 bước sau là bạn có thể có học bơi chuẩn xác.

Học bơi sải đơn giản

Học bơi sải đơn giản

Trước khi vào các bài tập về bơi sải, bạn cần sắm cho mình các dụng cụ như kính bơi, mũ bơi, quần bơi nam để hỗ trợ việc bơi lội tốt nhất. Chúng ta sẽ thực hiện đủ 5 bước sau là có thể học bơi sải thuần thục rồi.

5 Bước bơi sải cho người mới học bơi

1.ĐỘNG TÁC ĐẠP CHÂN:

- Mục tiêu: hỗ trợ giúp làm nổi thân mình trên mặt nước. Do đó Bạn không cần đạp chân thật mạnh mà chỉ cần đạp nhịp nhàng thoải mái đều đặn và …  đem lại hiệu quả.

Đạp chân trong bơi sải

Đạp chân trong bơi sải

- Thực hiện: Hai bàn chân vẩy vẩy phía mu chân, phần đùi hầu như rất ít cử động. Hãy nhớ không xòe hai chân sang hai bên như thế dáng bơi sẽ không được đẹp lắm.

- Mẹo: Bạn có thể sử dụng đeo chân vịt (loại ngắn) trong những buổi tập đầu tiên, vừa cảm giác bơi hiệu quả hơn do dễ làm nổi cơ thể hơn. Giúp bạn an tâm hơn khi … Sang đên bờ hồ bên kia nhanh hơn.

2.  ĐỘNG TÁC QUẠT TAY:

- Mục tiêu : Sẽ giúp cơ thể lướt nước (chứ không phải là đẩy nước, khác với bơi ếch)

Quạt tay trong bơi sải

Quạt tay trong bơi sải

-  Thực hiện: Bạn đừng bận tâm chi hết vào các bước này bởi sẽ khiến Bạn càng thêm lo lắng lúng túng và chìm dần trong nước. các Bạn cứ quạt tay một cách tự nhiên nhất như là một cái mái chèo vậy đó, chỉ cần ghi nhớ: ngón tay cái luôn chạm xuống mặt nước trước khi tay đưa ra trước và cũng ngón tay cái ấy chạm khẽ vào đùi khi đưa ra sau.

- Bắt đầu Bạn cứ quạt nước với tốc độ…tùy thích, miễn người nổi và có đi tới là được. Càng về sau bạn càng giảm tốc độ quạt tay sẽ càng bơi đẹp hơn và… bơi nhanh hơn.

3. ĐỘNG TÁC THỞ NƯỚC:

-  Các bạn cần phải nhơ thật kỹ và nhấn mạnh chữ THỞ NƯỚC, bởi nếu Bạn hít nước thì sẽ làm nước rơi vào khoang mũi. Điều quan trọng nhất và không bao giờ được quên chính là thở ra trong nước và hít vào ngoài không khí, Bạn chỉ nên thở ra bằng lổ mũi và hít vào bằng cách há hốc miệng. Tốt nhất Bạn nên tập thở trước khi đang đứng ở mực nước ngang ngực. Bạn vừa thở nươc vừa xoay đầu qua trái qua phải cho giống khi đang bơi sải thực tế.


Động tác thở nước

Động tác thở nước

- Động tác thở nước này khá khó và cần làm đúng nếu không sẽ không đem lại hiệu quả. Bạn cần đeo kính bơi, mũ bơi để không bị ảnh hưởng. Tránh nước rơi vào tai vào mắt để làm mất tập trung khi bơi lội.

4. ĐỘNG TÁC NỔI THÂN:

- Mục tiêu: Việc nổi thân mình trên mặt nước, vừa giúp Bạn bơi nhanh hơn vừa giúp bạn dễ thở hơn

- Để nổi thân một cách dễ dàng, Kim Thành xin chỉ Bạn một mẹo nhỏ: khi bơi nếu phần đầu càng “nhúng chúi” xuống nước bao nhiêu sẽ càng giúp thân mình dễ nổi hơn bấy nhiêu. Điều nghịch lý ngược đời này lại chính là mấu chốt của vấn đề.

Nổi thân trong bơi sải

Nổi thân trong bơi sải

- Mẹo: Đạp chân cũng sẽ giúp cho phần mông nổi lên mặt nước, nhưng đó là khi Bạn biết cách phe phẩy bàn chân nhịp nhàng kia.

5. ĐỘNG TÁC LƯỚT NƯỚC:

Chú ý cho động tác cuối cùng này: Khi Bạn đã bơi sải “nổi” rồi, lúc đó nếu Bạn muốn lướt nước nhanh hơn, chỉ cần Bạn thực hiện 3 điều sau:


Lướt nước trong bơi sải

Lướt nước trong bơi sải

- Thở càng ít càng tốt: nghiêng đầu lên thở với biên độ càng ít xoay lên càng tốt, tần số thở càng chậm càng tốt

- Tay sải tới càng xa càng tốt, tay quạt nước càng nép vào đùi càng tốt

- Thân mình càng giữ cân bằng và càng thẳng càng tốt

- Chân càng vẩy nhẹ càng tốt.

Tập luyện đủ 5 động tác trên chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ khi chỉ trong 1 tuần mà biết bơi sải nhé. Các bạn hãy cố gắng tập luyện đúng cách để không bị ảnh hưởng sức khỏe. Sử dụng đầy đủ các loại đi bơi bảo hộ như: kính bơi, mũ bơi, quần bơi nam để đảm bảo an toàn và bơi lội thoải mái nhé. Thể Thao Kim Thành chúc bạn 1 ngày tốt lành!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét