Tin mới

Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Cách nổi trên mặt nước khi bơi

Học bơi điều quan trọng không kém đó là cách để có thể nổi trên mặt nước. Vậy làm sao để nổi được lâu trên mặt nước.

Nổi trên mặt nước không khó nếu bạn làm chủ được cơ thể là biết cách để có thể nắm vững được cách nổi trên mặt nước. Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp các loại kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Hôm nay, Kim Thành sẽ giới thiệu cho các bạn cách để có thể nổi trên mặt nước 1 cách an toàn và đúng cách nhất.

Khả năng nổi của từng người rất khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể biết cách học để bạn có thể kiểm soát và tăng cường khả năng quan trọng này khi tập bơi. Khi bơi bạn cần sắm cho mình các dụng cụ hỗ trợ khi bơi để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vật dụng cần khi học nổi:
– Bể bơi( an toàn và đảm bảo vệ sinh).

– Kính bơi chất lượng

– Kỹ thuật thở khi bơi ( cần biết trước khi học bơi nổi).

– Thả lỏng cơ thể.

– Kiểm soát cơ bắp

3 bước để học nổi nhanh nhất

Bước 1: Hiểu rõ cơ thể

Hiểu rõ cơ thể mình khi nổi trên mặt nước


Hiểu rõ cơ thể mình khi nổi trên mặt nước

Hãy hiểu rằng thân hình và cân nặng cơ thể bạn sẽ ảnh hưởng đến độ nổi. Kích cỡ của phổi mỗi người và mối liên hệ với toàn bộ cơ thể sẽ quyết định bạn sẽ nổi cao đến đâu trong nước. Mỡ sẽ nổi dễ hơn là xương và cơ. Nghĩa là người mấp sẽ dễ nổi hơn người gầy chứ không phải như một số người nghĩ rằng người gầy dễ nối hơn người béo.

Tại môi trường nước mặn, bạn sẽ thấy mình nổi cao hơn trong nước mặn vì nước mặn có nồng độ muối cao nên “nặng” hơn nước ngọt.

Bước 2: Kiếm tra khả năng nổi của cơ thể.

Kiểm tra khả năng nổi tự nhiên của chính bản thân. Đeo kính bơi vào và ra khu vực sâu của bể bơi. Hít thật đầy hơi vào phổi, nín thở, úp mặt xuống nước, co người, co hai chân lại, hai tay ôm lấy hai đầu gối, giống như tư thế ngồi xổm. Một lúc sau, bạn sẽ cảm thấy lưng mình đang nổi trên mặt nước Thư giãn cơ bắp hết của bạn. Bạn càng thả lỏng cơ thể nhẹ nhàng, bạn sẽ càng nổi hơn trên mặt nước. Trạng thái tâm lý thật thoải mái rất hữu ích trong việc kiểm soát khả năng nổi. Với việc thực hành chăm chỉ, bạn sẽ nắm vững nghệ thuật nổi tự nhiên của mình.

Cách nổi trên mặt nước hiệu quả

Cách nổi trên mặt nước hiệu quả

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, cơ thể chúng ta giống như 1 trái bóng, khi được bơm đầy hơi, chắc chắn nó sẽ có thể nổi trên mặt nước, để có hơi, ta làm cách nào, chỉ cần hít hơi vào đầy phổi, rồi nín thở, cố gắng nín thở càng lâu càng tốt, bạn sẽ nổi. Khi cơ thể bạn nổi, bạn thử từ từ thở ra hết, xem cơ thể bạn có chìm ko, bạn sẽ hiểu ngay nguyên tắc để nổi trên mặt nước như tôi vừa trình bày ở trên.

Chú ý, trong quá trình tập bạn nổi, bạn đừng cố gắng vùng vẫy tay chân làm gì, vì khi bạn làm điều đó. 1 cách tự nhiên, cơ bắp của bạn sẽ căng cứng, điều đó chỉ càng làm cho bạn chìm sâu mà thôi.
Cần phải nhớ, lấy thật nhiều hơi vào phổi, nín thở, thả lỏng, từ từ cơ thể bạn sẽ nổi lên mà thôi

Bước 3: Tiến hành thực hiện nổi trên mặt nước

Tư thế nổi trên mặt nước

Tư thế nổi trên mặt nước

Hãy đứng dưới hồ cạn nước ngang ngực của bạn, nín thở từ từ ngả người tới phía trước, trườn lên nằm sấp lên mặt nước tay đưa ra phía trước. Hai chân duỗi thẳng giữ nguyên tư thế. Đừng lo lắng vì mình đang ở chỗ khá cạn, cứ để cơ thể thả lỏng nín thở đến khi hết hơi thì bạn đứng lên. Cứ như vậy làm nhiều lần sẽ thấy cơ thể nổi lên trên mặt nước, không ngả nghiêng cơ thể, để trành là thành công.


Trên đây là cách để bạn có thể nổi trên mặt nước an toàn và nhanh chóng nhất. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua kính bơi, mũ bơi, quần bơi nam giá rẻ, chính hãng. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét