Tin mới

Thứ Bảy, 9 tháng 12, 2017

Cách xử lý đuối nước hiệu quả

Cách xử lý đuối nước hiệu quả. Đuối nước cần xử lý như thế nào để đem lại hiệu quả ngay lập tức.

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp kính bơi, mũ bơi, quần bơi nam giá rẻ. Để khách hàng biết cách xử lý đuối nước khi bơi lội. Hôm nay, Thể Thao Kim Thành sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách để có thể xử lý nhanh chóng và đúng cách nhất. Giúp các bạn tự tin hơn khi bơi lội. 

Xử lý đuối nước là cách khá đơn giản và các bạn cần nắm vững khi đi bơi. Đặc biệt là khi đi bơi cùng các em nhỏ. Trẻ em bơi lội rất cần có sự bảo vệ và xử lý nhanh chóng nếu không sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng. Và dưới đây là cách xử lý đuối nước nhanh chóng tại chỗ.

>>> Mua kính bơi Phoenix Hàn Quốc PN 203 giá chỉ 140k<<<

Cách sơ cứu đuối nước tại chỗ

Khi gặp phải tình huống có người bị đuối nước.

– Sau khi mang nạn nhân lên bờ, hãy nhanh chóng gọi điện thoại số cấp cứu 115 và tiến hành làm hô hấp nhân tạo bằng phương pháp miệng qua miệng. Vì đó là phương pháp hiệu quả nhất. Não người sẽ bị tác động mạnh hoặc chết nếu nạn nhân ngưng thở từ 4-6 phút.

Với trường hợp bị ngạt nước, sơ cứu tại chỗ và đúng kỹ thuật là những yếu tố quan trọng nhất. Nó quyết định đến sự sống còn và khả năng bị di chứng não của người bị nạn.

Cách sơ cứu khi bị đuối nước

Cách sơ cứu khi bị đuối nước

– Trường hợp người tai nạn đã ngừng thở, ngừng tim thì nhanh chóng dốc ngược đầu nạn nhân cho nước trong đường thở thoát ra hết. Ngay sau đó đặt nạn nhân trên mặt phẳng cứng, ngửa cổ nạn nhân ra sau, móc hết đàm nhớt, dị vật trong miệng nạn nhân ra, một tay đặt lên trán nạn nhân, bịt mũi nạn nhân bằng bằng ngón trỏ và ngón cái. Bạn hãy hít sâu, áp miệng người cấp cứu vào miệng nạn nhân thổi 2 hơi đầy. Phải để lồng ngực tự xẹp và thổi tiếp lần thứ hai. Thực hiện liên tục cho đến khi nạn nhân thở được hoặc có xe cấp cứu đến.

Với trường hợp nguy hiểm hơn, nạn nhân bị ngưng tim nên tiến hành xoa bóp tim ngoài lồng ngực song song với hô hấp nhân tạo.

– Đặt người bị nạn nằm ở chỗ khô ráo, thoáng, nhiều không khí. Nếu bị bất tỉnh, hãy kiểm tra xem có còn thở không bằng cách quan sát sự hoạt động của lồng ngực. Nếu lồng ngực không hoạt động tức là đã ngưng thở; cần phải thổi ngạt miệng qua miệng 2 cái chậm. Nếu sau đó vẫn chưa thở lại được hoặc còn tím tái và hôn mê thì xem như tim đã ngưng đập, cần ấn tim ngoài lồng ngực ngay lập tức. Ấn vào vùng nửa dưới xương ức theo cách như sau:

Cách hô hấp nhân tạo

Cách hô hấp nhân tạo

– Dùng 2 ngón tay cái (sử dụng với trẻ dưới 1 tuổi) ấn ở vị trí giữa và dưới đường nối hai đầu vú 1 khoát ngón tay (tức khoảng bằng bề ngang một ngón tay).

– Dùng 1 bàn tay (sử dụng với trẻ từ 1-8 tuổi) hoặc 2 bàn tay đặt chồng lên nhau (đối với trẻ hơn 8 tuổi và người lớn) ấn vào phía trên mỏm ức 2 khoát ngón tay.

– Phối hợp ấn tim và thổi ngạt theo tỷ lệ 5/1 (đối với trẻ ) hoặc 15/2 (đối với người lớn). Cần lưu ý là vẫn phải tiếp tục thực hiện các động tác cấp cứu này trên đường chuyển người bị nạn tới cơ sở y tế, cho đến khi tự thở lại được hoặc chắc chắn đã chết.

– Việc cấp cứu này đôi khi phải mất hàng giờ hoặc lâu hơn.


Lưu ý: Cách tốt nhất để tránh các trường hợp đuối nước đó là cho trẻ mặc áo phao tập bơi. Kể cả người lớn cũng vậy, giảm thiểu khả năng và nguy cơ bị đuối nước hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra, cần sử dụng các dụng cụ bảo vệ khi đi bơi như kính bơi, mũ bơi để đảm bảo an toàn cho người bơi.

Trên đây là cách xử lý đuối nước khi đi bơi hiệu quả. Các bạn cần nắm vững để có thể tự bảo vệ bản thân cũng như bảo vệ gia đình và người thân bên bạn. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua các dụng cụ bảo hộ như kính bơi, mũ bơi, áo phao tập bơi giá rẻ, chính hãng. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét