Tin mới

Thứ Hai, 11 tháng 12, 2017

Cách xử lý trấn thương khi bơi lội hiệu quả

Khi bơi lội rất dễ gặp phải các tình trạng trấn thương và sự cố. Vậy cần làm gì để tránh và xử lý kịp thời các sự cố

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp dụng cụ kính bơi, mũ bơi, áo phao tập bơi bảo vệ cho cơ thể. Các bạn luôn cần sử dụng các vật dụng này để bảo vệ bản thân khi bơi lội. Bơi lội là cách để có thể thư giãn và tăng chiều cao tối đa. Nhưng để bơi an toàn thì bạn cần có 1 kiến thức cơ bản để có thể tự bảo vệ cho chính bản thân mình.

Kim Thành hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn cách để có thể tự bảo vệ bản thân mình khỏi các nguy hiểm, các sự cố khi đi bơi. 3 tình huống và cách xử lý dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều và làm bạn an tâm hơn khi bơi lội.

Cách xử lý trấn thương khi bơi lội

Để khách hàng có thể an tâm bơi lội. Hãy giữ cho mình những kinh nghiệm bổ ích và cần thiết nhất nhé.

Cách phòng tránh:

Trước khi xuống bể bơi bạn cần phải khởi động thật kỹ các động tác chân tay từ 10 đến 15 phút. Kéo căng các cơ xương khớp của cơ thể, áp dụng bài tập vận động cổ, cổ tay, cổ chân trước khi bơi từ 10 đến 15 phút để làm ấm cơ thể, tránh sốc nhiệt và phòng ngừa tình trạng mệt mỏi

Cần vận động trước khi xuống nước

Cần vận động trước khi xuống nước

Nếu ở dưới nước lâu, không bơi thường xuyên hoặc xuống nước lúc trời mới sáng hay nhá nhem tối . Se rất dễ có nguy cơ hạ thân nhiệt, nhiễm lạnh, hạ đường huyết dẫn đến chuột rút thường dễ xảy ra hơn.

 Khi bị đói cũng không được xuống nước, cũng không nên xuống nước khi bụng căng đầy. Hệ tuần hoàn sẽ bị cáng đáng cả công việc của dạ dày khi chúng đang căng tràn nên sẽ không cung ứng đủ oxy cho các bắp cơ và giữ ấm cho cơ thể.

Để không bị chuột rút, tốt nhất là thực hiện tất cả các giai đoạn của buổi đi bơi như: cần khởi động, xuống nước, lên bờ đều phải được thực hiện một cách khoa học.

Cách xử lý:

Nếu bất ngờ đang bơi bị chứng chuột rút sẽ rất đau bắp thịt, khiến bạn không cử động được nữa. Khi đó, dù bạn đang bơi ở chỗ nông hay sâu thì cũng cần cố gắng nhanh chóng báo cho người xung quanh biết.

Khi bơi ở chỗ sâu, sẽ rất nguy hiểm nếu mà cơ bụng cũng bị chuột rút. Hãy bình tĩnh và thả lỏng toàn thân, dang rộng tay chân, từ từ hít sâu và cố gắng dùng tay bấm các huyệt xung quanh. Hãy xoa nhẹ nhàng vùng chuột rút rồi tiếp tục cố gắng báo cho những người xung quanh để họ giúp đưa lên bờ. Nếu ở quá xa bờ và không có ai xung quanh, bạn cũng cần hết sức bình tĩnh và tự xử trí như trên và nhẹ nhàng bơi vào bờ.


Xử lý chuột rút khi đang bơi

Xử lý chuột rút khi đang bơi

Khi bị chuột rút phía vùng bắp đùi thì nhờ người khác kéo thẳng chân ra. Một tay nâng cao gót chân, tay kia ấn đầu gối xuống. Chuột rút phía cơ xương sườn thì hít thở sâu để thư giãn cơ hoành,  cần xoa bóp nhẹ các bắp thịt xung quanh lồng ngực.

Sự cố sụp hố khi đang bơi

Sự cố này thường gặp khi bạn đi bơi ở các hồ, sông, biển. Hố thường là  hình tròn, nước biển di chuyển theo nguyên tắc: bên trên thì tràn vào bờ nhưng dưới đáy thì hút trở ra. Do đó, bạn cần tránh bơi ngược trở vào, mà phải bơi theo chiều xoáy của nước để thoát ra.

Sự cố khi gặp xoáy nước ở sông


Khi nước chảy thành 2 dòng ngược nhau thì điểm giao nhau sẽ tạo thành xoáy nước. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì phải bơi theo vòng xoáy nước và chiều hướng xa dần tâm xoáy.


Trên đây là cách xử lý trấn thương khi bơi lội hiệu quả. Các bạn hãy nắm vững để đem lại hiệu quả tốt nhất. Nếu khách hàng đang có nhu cầu mua kính bơi, mũ bơi giá rẻ, hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét