Tin mới

Thứ Năm, 14 tháng 12, 2017

Chia sẻ bí quyết thở đúng cách khi bơi

Để có thể học bơi chuẩn. Chúng ta cần học cách thở trong bơi đúng cách trước tiên. Cần biết cách thở để đem lại hiệu quả nhanh

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp dụng cụ kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Để khách hàng có thể biết cách thở đúng cách là điều không khó. Hôm nay, Thể Thao Kim Thành sẽ chia sẻ cho khách hàng cách thở trong bơi lội đúng cách. Nếu bạn đang có nhu cầu học bơi thì hãy xem bài này trước tiên. Để có thể biết bơi thì học cách thở đúng cách là điều rất quan trọng.

Để phát triển đều đặn và cao khỏe thì học bơi là bộ môm thể thao được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn cần bơi lội đúng cách, đúng phương pháp thì mới có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tập bơi đang được nhiều bạn trẻ tự học, nhưng để tự học đúng cách thì hãy tập thở đúng cách. Trước tiên, để biết cách thở đúng cách, chúng ta cần biết có 2 loại: thở trên cạn và thở dưới nước. Và, tất nhiên là với mỗi kiểu bơi cần có các phương thức luyện thở khác nhau.

>>>Xem thêm: Lợi ích của bơi lội ít người biết<<<

1. Tập thở trên cạn

Cách thở trên cạn

Cách thở trên cạn

Thở vốn là cách để có thể chứng minh sự tồn tại của sự sống vì thế đây là hoạt động ai cũng làm mỗi ngày. Việc hít thở bình thường hàng ngày tưởng trừng là đơn giản là việc hít vào bằng mũi và thở ra bằng cả mũi và miệng. Tuy nhiên khi luyện tập kỹ thuật thở trong bơi lội thì lại trái ngược lại với khi thở bình thường. Bạn sẽ phải hít vào bằng miệng đồng thời thở ra bằng mũi. Bạn chỉ phải há to miệng để lấy hơi sau đó thở ra bằng mũi rồi lại tiếp tục há to miệng để lấy hơi. Bạn khi đứng trên bờ để luyện tập nhiều lần cho quen trước khi xuống nước.

2. Tập thở dưới nước

Sau khi đã quen dần với cách thở đã luyện tập được ở trên cạn, bạn nên khởi động cho nóng người sau đó xuống nước để học kỹ thuật nín thở dưới nước. Có thể hiểu rằng nín thở càng lâu càng tốt và bạn sẽ bơi càng xa hơn. Nhưng nhịp thở cần phải đều thì mới bền sức và bơi lâu được. Vì luôn phải có sự chênh lêch áp suất ở dưới nước nên bạn không cần phải há miệng thật to, hóp bụng để lấy hơi. Chỉ cần đơn giản sau mỗi nhịp thở, bạn há miệng to, hơi sẽ tự được lấy vào. Khi hụp xuống nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi, tiếp tục ngoi lên mặt nước để lấy hơi vào bằng miệng.

Cách thở dưới nước


Cách thở dưới nước

Thở theo từng cách bơi

1. Kỹ thuật thở trong bơi ếch và bơi bướm

Kỹ thuật thở của hai cách bơi này là giống nhau. Hai kiểu đều thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng sau đó hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Tuy nhiên trong cách bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân + 1 nhịp quạt tay mới đến một nhịp thở vì thế mà lượng khí hít vào phải nhiều hơn.

2. Kỹ thuật thở trong bơi sải

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Bạn phải lưu ý phải hít vào thật sâu từ những nhịp đầu tiên vì bơi sải rất tốn sức. Kỹ thuật thở trong cách bơi sải khác với bơi ếch và bơi bướm, khi lấy hơi trong bơi sải, bạn quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi. Bạn sẽ gặp dễ khó khăn khi nghiêng đầu sang bên không thuận, vì là bên không thuận nên bạn dễ bị sặc nước.

3. Kỹ thuật thở trong bơi ngửa


Trong cách bơi ngửa thì mặt bạn luôn luôn trên mặt nước, thông thường cứ một chu kỳ bơi thì bạn hít vào 1 lần và thở ra một lần. Việc khi bạn hít vào thở ra phải đều đặn với động tác tay và chân, không nên nóng vội thì để nhịp thở được nhịp nhàng hơn, bạn sẽ bơi được xa hơn.


Trên đây là cách thở đúng cách để bạn có thể áp dụng khi bắt đầu học bơi. Hãy tập luyện thường xuyên để mang lại hiệu quả nhanh chóng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính bơi, mũ bơi, quần bơi nam đẹp. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét