Tin mới

Thứ Năm, 21 tháng 12, 2017

Tại sao giữ mắt mà mắt vẫn tăng độ cận

Làm mọi cách mà vẫn bị tăng độ cận? Bạn đã biết nguyên nhân tại sao bạn vẫn bị tăng độ cận?

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp các loại kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Nếu bạn là người bị cận thị, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản mỗi khi tăng độ cận. Bạn đã thực hiện các cách để giảm độ cận mà vẫn chưa thành công. Vậy, bạn hãy đọc bài này để hiểu lý do và nguyên nhân tại sao mắt bạn vẫn bị tăng độ cận.

Cận thị là bệnh phổ biến, nhiều người mắc phải. Có nhiều người đã tự chữa cho mắt mình để có thể bình thường trở lại. Nhưng có nhiều người vì sai phương pháp và cách thực hiện mà đã bị tăng độ cận và cận nặng hơn. Hãy xem lý do tại sao bạn lại bị cận nặng hơn nhé.

Lý do khiến bạn bị tăng độ cận nhanh hơn

Thứ nhất: Đi khám mắt tại các cửa hàng không uy tín, chọn kính qua loa

Với những bạn cận thị, chiếc kính được coi như vật "bất li thân". Vì vậy mà việc chọn mua một chiếc kính vừa đảm bỏ chất lượng vừa phù hợp với độ cận của mắt là điều cực kì quan trọng. Bạn đừng bao giờ đi khám mắt qua loa ở một hiệu kính không có đủ chuyên môn hay mua các loại mắt kính giá rẻ chỉ để tiết kiệm tiền.


Đi khám mắt tại các trung tâm không tâm

Đi khám mắt tại các trung tâm không tâm

Vì nếu bạn đeo kính cận với số đi ốp sai lệch so với độ cận của mắt, triệu chứng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt sẽ lập tức tìm đến. Có thể làm bạn tăng độ cận nhanh chóng và ảnh hưởng xấu đến mắt.

Thứ 2: Độ căng thẳng làm tăng độ cận

Trẻ em là lứa tuổi dễ bị tăng độ cận nhất hiện nay. Bởi mắt cận thường chịu tác động của các hoạt động nhìn gần và cấu trúc nhãn cầu còn nhiều thay đổi theo môi trường sống. Bởi vậy, thay vì gắn liền với các loại máy tính, điện thoại, cha mẹ dành thời gian cho trẻ em tham gia các hoạt động ngoài trời hay chơi thể thao để giúp mắt bớt các hoạt động căng thẳng.

Tăng độ cận do căng cận

Tăng độ cận do căng cận

Ngoài ra, khi đi bơi, các bạn cần đeo kính bơi cận. Để đảm bảo an toàn cho mắt cũng như có thể nhìn được khi bơi dưới nước để đảm bảo an toàn cho bản thân mình. Tại Kim Thành đang có bán rất nhiều các mẫu kính bơi, mũ bơi , quần bơi nam giá rẻ, chất lượng. Nếu bạn mua 2 sản phẩm sẽ được giảm giá 5% giá trị sản phẩm. Hãy đeo dụng cụ đồ bơi để đảm bảo cho bản thân cũng như đôi mắt bạn.

Thứ 3: Lười tập thể dục cho mắt

Các bài tập thể dục cho mắt chỉ kéo dài trong 3-5 phút nhưng giúp mắt bạn được nghỉ ngơi, cải thiện sự tập trung. Về lâu dài, đôi mắt của bạn còn có thể trở nên tinh tường hơn. Trên thực tế thì rất ít người đánh giá đúng vai trò của việc này với hoạt động của đôi mắt.


Nên tập các bài tập thể dục cho mắt

Nên tập các bài tập thể dục cho mắt

Các bài tập an toàn cho mắt cận


- Bài tập chớp mắt (4 phút): Trong 2 phút, cứ mỗi 3-4 giây bạn chớp mắt một lần. Trong 2 phút tiếp theo, cứ mỗi 30 giây bạn hãy chớp mắt một lần.

- Bài tập áp bàn tay (1-3 phút): Dùng hai bàn tay áp lên hai mắt đã nhắm. Lòng bàn tay áp lên mắt vừa phải, sao cho mắt vẫn chớp thoải mái.

- Bài tập nhìn gần và xa (2-3 phút): Đặt một ngón tay trước mắt, cách mắt khoảng 25 cm và nhìn tập trung cả hai mắt vào đầu ngón tay. Sau đó chuyển ánh nhìn tập trung vào một vật khác xa hơn, cách mắt khoảng 3-6m. Sau đó chuyển ánh nhìn về đầu ngón tay như cũ. Hoán chuyển ánh nhìn gần - xa liên tục.


Thứ 4: Ăn thiếu chất bổ sung cho mắt

Không nên coi thường vai trò của thực phẩm trong đời sống của đôi mắt là sai lầm trầm trọng khiến thị lực của bạn ngày càng suy yếu. Bạn phải nhớ cần bổ sung những nhóm thực phẩm sau đây nếu muốn cải thiện tình hình:

Chất Beta carotene: Là tiền chất của chất vitamin A, có vai trò rất quan trọng đối với thị giác, giúp mắt sáng hơn. Chất Beta carotene có nhiều trong rau, củ, quả có màu vàng, cam, xanh đậm như: cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang.

Chất Vitamin A: Là một loại vitamin rất quan trọng đối với mắt cận. Chất Vitamin A có nhiều trong lòng đỏ trứng gà, sữa, gan động vật, các loại rau củ như mồng tơi, rau dền, rau ngót, cà chua, gấc, đu đủ, cà rốt...

Chất Crom: Thiếu chất crom, nhãn cầu mắt sẽ bị lồi, mắt tăng độ cận nhanh hơn. Chất Crom có nhiều trong gan bò, lòng đỏ trứng, nước ép nho…

Chât Kẽm: Kẽm có tác dụng giúp máu lưu thông trong mắt dễ dàng, ngăn ngừa mắt bị khô, rát, mệt mỏi, khó chịu. Kẽm có nhiều trong thịt bò, thịt gà, sò, lòng đỏ trứng.

Trên đây là 4 lý do chủ yếu khiến bạn bị cận tăng độ nhanh hơn. Cần sửa đổi 4 lý do và khắc phục nó để chúng ta có được 1 đôi mắt khỏe đẹp và an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng miễn phí tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét