Tin mới

Thứ Bảy, 13 tháng 1, 2018

Kiểu bơi an toàn nhất cho trẻ mới học bơi

Dạy bơi cho trẻ bạn nên chọn kiểu bơi chó. Bơi chó là kiểu bơi mà bẩm sinh trẻ đã có thể nắm bắt được. Vì đó là kiểu bơi theo bản năng.

Bơi chó là kiểu bơi dễ học nhất cho trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn tự học bơi chó thì hãy cùng xem bài viết này nhé. Để học được các kiểu bơi khác như bơi sải, bơi ếch, bơi bướm thì việc bơi chó là kiểu bơi bạn nên học đầu tiên. Cũng chính là kiểu bơi bạn nên chọn cho trẻ nhỏ học.

Thể Thao Kim Thành là cơ sở chuyên cung cấp các loại kính bơi, mũ bơi giá rẻ, chất lượng. Hôm nay, Kim Thành sẽ chia sẻ cho các bạn cách học bơi cho đơn giản nhất

Kỹ thuật bơi chó đơn giản

Bơi chó là cách bơi có kỹ năng và kỹ thuật bơi đơn giản, nên đặc biết cho các bé mùa hè này đi tập bơi các bạn nên cho bé tập kiểu bơi chó này nhé. Giúp các bé sớm nhất học được và bơi rất an toàn.

Kiểu bơi chó an toàn cho trẻ nhỏ

Kiểu bơi chó an toàn cho trẻ nhỏ

Các kỹ thuật thở trong kiểu bơi chó cũng khá đơn giản so với kỹ thuật thở trong bơi ếch. Các động tác tay chân cho các bé cũng khá tự do và không bị ép theo khuôn mẫu nào.

Nguyên nhân mà người ta gọi đó là kiểu bơi chó vì dáng bơi của nó rất giống với cách bơi của 1 con chó. Các động tác tay chân đều khá tự do. Cũng giống như bản năng của mỗi người khi sinh ra. Dù không được dạy cách đập tay để ngoi lên mặt nước thì vẫn có thể tự làm.

Thành thực khuyên các bạn rằng, muốn học bơi nhanh, trước hết hãy học bơi chó. Sau khi biết bơi chó rồi học bơi ếch, bơi ếch, bơi ngửa, bơi bướm … sẽ giúp bạn nổi trên mặt nước an toàn và học các kiểu bơi khác rất an toàn.

Học bơi chó an toàn cho trẻ nhỏ

Học bơi chó an toàn cho trẻ nhỏ

Việc học bơi chó trước tiên (Cần đủ trên 8 tuổi mới bắt đầu cho tự học bơi), rồi mới đến bơi ếch, bơi trườn sấp, bơi bướm, cũng giống như học vỡ lòng, lớp 1, lớp 2…. Cuối cùng rồi tuần tự lớp 11, 12, đại học… Hãy nhớ ràng: Việc bạn bỏ qua bơi chó, bạn rất khó học các kiểu bơi khác. Đây cũng là lý do rất nhiều bạn học bơi mãi mà vẫn không học được. Do các bạn mới học bơi đã học các kiểu bơi khó hơn.

Hãy tìm hiểu phản xạ lặn xảy ra ở các bé khi còn nhỏ để hiểu rõ hơn về kiểu bơi chó này. Phản xạ lặn là phản xạ ngừng thở của bé khi đầu bị chìm vào nước. Và phản xạ bơi chó là phản xạ đạp chân đạp tay giống chó của bé trong môi trường nước. Vì thế, tập bơi cho bé trong thời gian trên 18 tháng tuổi là dễ nhất. Và không phải vô cớ mà mọi người gọi thời gian này là thời gian vàng để dạy cho bé không sợ nước, dạy cho bé tập bơi. Lợi dụng các phản xạ bẩm sinh này của trẻ nhỏ, ở nhiều nước người ta đã dạy cho trẻ sơ sinh học bơi ngay từ khi vài tuẩn tuổi.

Dạy bơi chó cho trẻ sơ sinh

Dạy bơi chó cho trẻ sơ sinh

Việc giúp bé làm quen với nước là rất đơn giản, bởi bản thân bé đã sống hơn 9 tháng trong môi trường nước trước khi bắt đầu sinh ra. Để bé không sợ nước, ngay từ khi cuống rốn liền, hãy biến việc tắm rửa của bé thành một cách vui đùa với nước để bé yêu thích nước.

Vào mùa đông, có thể để cả quần áo cho bé khi ngâm mình trong nước. Hãy nhờ vào thời gian vàng này để dạy cho bé không sợ nước, dạy cho bé biết bơi. Đừng bỏ phí thời gian này, nếu không, khi các phản xạ bẩm sinh mất đi, việc day bé học bơi sẽ khó hơn nhiều.

Nếu bạn muốn biết cụ thể hơn, hãy xem video dưới đây để xem bơi chó thế nào là hiệu quả nhất.

Video dạy bơi chó hiệu quả

Trên đây là lý do bạn nên cho bé học bơi chó. Hãy cho bé học bơi an toàn và hiệu quả cùng bố mẹ với kiểu bơi chó này nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu mua kính bơi, mũ bơi, áo phao tập bơi cho bé. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để được tư vấn và giao hàng miễn phí tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét