Tin mới

Thứ Sáu, 9 tháng 2, 2018

8 bài tập yoga có thể thực hiện khi đang làm việc

Tập yoga là cách để bạn có được 1 thân hình khỏe đẹp và chữa được nhiều bệnh tật. Hãy cùng Thể Thao Kim Thành tập các bài tập yoga mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng ngay cả khi đang làm việc.

Làm việc nhiều giờ khiến bạn không có thời gian tập luyện thể thao. Vậy phải làm sao để vừa có thể làm việc lại vừa có thể chăm sóc được bản thân bằng những bài tập yoga bổ ích. Khi ngồi quá lâu, cơ thể của bạn sẽ bị hạn chế lưu thông các lưu lượng máu trong cơ thể. Khiến bạn có thể bị tê bì tay chân. Bị tích tụ lượng mỡ thừa ở vùng bụng.

Thể Thao Kim Thành đã tìm ra 8 bài tập yoga sau với công dụng cao mà bạn chỉ cần ngồi vừa làm việc vừa có thể tập được. Hãy chuẩn bị thảm tập yoga ngay để dưới chân ghế làm việc để có thể vừa làm việc và vừa làm đẹp 1 cách hiệu quả. 

8 bài tập yoga tập tại nơi làm việc

Bài 1: Bài tập cho tay

Thực hiện: Bắt đầu, duỗi thẳng và vươn cao cánh tay. Nắm hai bàn tay lại với nhau và dơ tay cao qua đầu. Cố gắng vươn thật cao tay để duỗi các cơ bắp. Sau đó bạn thả lỏng.

Bài tập cho tay

Bài tập cho tay

Bài 2: Bài tập massage toàn cơ thể

Thực hiện: Dùng bàn tay nắn nhẹ nhàng từ đầu xuống vai, cánh tay, lưng, hông, đùi, bắp chân, bàn chân và ngón chân. Trong khi tự massage đó thì bạn hãy nhắm mắt lại, thả lỏng cơ thể và tận hưởng, cảm giác sẽ này sẽ làm bạn giảm hết mọi căng thẳng và bắp tay được thon gọn.

Bài tập massage toàn cơ thể

Bài tập massage toàn cơ thể

Bài 3: Động tác cúi gập người

Thực hiện:

Bạn cúi gập người, duỗi thẳng hai tay chạm xuống đất và cảm nhận mặt đất bên dưới mình. Ngồi thẳng lưng trở lại, hai tay vươn lên trời và cảm nhận bầu trời bên trên. Cứ thế lập lại động tác gập người rồi ngồi dậy một cách nhịp nhàng theo tốc độ vừa phải với bạn, thở đều và luân phiên nghĩ đến “đất” và “trời”. Những căng thẳng sẽ tan biến theo từng nhịp gập người của bạn.

Động tác cúi gập người

Động tác cúi gập người

Bài 4: Bài tập yoga ở cổ

Thực hiện:

Hãy cúi đầu chậm rãi về phía trước rồi trở lại tư thế cổ thẳng (không ngửa cổ ra sau). Tập trung cảm nhận cơ thể của mình từ trước lồng ngực đến cột sống và xuống đến tận ngón chân như thể bạn đang di chuyển luồng ánh sáng dọc theo cơ thể của mình.

 Bài tập yoga ở cổ

 Bài tập yoga ở cổ

Bài 5: Động tác tập ở vai

Thực hiện:

Bắt đầu vận động vai theo cách thoải mái nhất với bạn để giải tỏa căng thẳng cho vùng vai và cổ. Bạn có thể luân phiên xoay vai theo đúng chiều hướng ra trước rồi lại hướng ra sau.

Động tác tập ở vai

Động tác tập ở vai

Bài 6: Bài tập yoga ở thân

Thực hiện:

Xoay thân chậm rãi về bên trái rồi lại từ từ về bên phải. Giữ thẳng người và tập trung cảm nhận cột sống của bạn trong khi thực hiện động tác.

Bài tập yoga ở thân

 Bài tập yoga ở thân

Bài 7: Động tác bụng

Thực hiện: 

Bắt đầu bằng việc hít chậm và sâu hết mức có thể và giữ hơi ở bụng. Cảm nhận từ từ nguồn năng lượng di chuyển qua vùng chậu xuống đến ngón chân. Hãy bắt đầu thả lỏng cơ thể để cảm nhận sự thư thái lan tỏa theo từng nhịp thở của chính mình.

Động tác bụng

Động tác bụng

Bài 8: Bài tập yoga ở chân

Thực hiện: 
Vận động từng bàn của bạn chân theo cách bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hãy tập trung cảm nhận từng bàn chân của mình trong nhịp đếm chậm từ 1 đến 20.

Bài tập yoga ở chân

Bài tập yoga ở chân

Trên đây là 8 bài tập yoga có thể thực hiện khi đang làm việc. Hãy tập luyện yoga mỗi ngày để đem lại cho bạn 1 vóc dáng cân đối và 1 sức khỏe tốt. Việc tập yoga đòi hỏi sự kiên nhẫn và thời gian tập luyện. Khi không thể tập luyện yoga bạn hãy tranh thủ vừa làm vừa tập yoga nhé. Nếu bạn đang có nhu cầu mua thảm tập yoga, khăn trải thảm tập yoga giá rẻ. Hãy liên hệ Hotline: 0966789588 để tư vấn và giao hàng miễn phí tại nhà nhanh nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét