Tin mới

Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Kỹ thuật cơ bản cần lưu ý khi bạn học bơi kiểu bướm

Có rất nhiều kiểu bơi. Nhưng với kiểu bơi bướm thì bạn lại cần phải có được kỹ thuật bơi cơ bản nhất thì mới có thể bơi được. Bươi bướm là một trong những kiểu bơi có độ khó cần đảm bảo bạn phải có được thể lực tốt. Để bơi được kiểu bơi này thì bạn cần phải bơi được 2 kiểu bơi sau: bơi sải và bơi ếch bởi bơi bướm. Chính vì vậy, để có thể học tốt kiểu bơi bướm các bạn cần phải có cho mình nền tảng vững chắc và một sự rèn luyện tích cực và bền bỉ. Không những vậy bạn còn phải cần thêm kỹ thuật cơ bản nhất khi học kiểu bơi bướm.

Một số lưu ý về kỹ thuật để bạn có thể học bơi bướm
1: Tập thở

Khi bơi bạn tập thở là điều dĩ nhiên, nhưng bơi ếch là 2 kiểu bơi ếch và bơi sải, nên cách thở của bơi bướm tương tự như cách thở khi học bơi ếch. Tuy nhiên, thì không phải bơi theo kiểu nào cũng dễ cái khó của bơi bướm là cần tới 2 nhịp đạp chân và kết hợp với 1 nhịp đạp tay để kết thúc 1 lần thở, do đó bạn cần lấy khí bằng miệng thật nhanh và nhiều khi ngoi đầu lên. Để tránh nước vào mắt bạn nên sử dụng kính bơi nhé.
>>> Hướng dẫn thở đúng cách giúp bạn bơi xa hơn

2: Tập quạt chân
Cũng giống như bơi ếch, chân của bạn sẽ duỗi thẳng ra và thực hiện đạp một cách tự nhiên dưới nước để đẩy người lên phía trước. Bạn cần phải tập thật thuần thục bơi ếch bởi quạt chân ở bơi bướm cần tới 2 nhịp trước khi đẩy người và thực hiện quạt tay, đòi hỏi bạn có một thể lực và kĩ thuật cao hơn rất nhiều.
3: Tập quạt tay
Động tác quạt tay trong bơi bướm thì cơ bản giống động tác quạt của bơi sải và quạt theo hình chữ Y. Khi bơi sải bạn chỉ cần dùng từng tay một để đẩy nước thì ở bơi bướm, bạn cần kết hợp đồng thời cả 2 tay. Các bạn sẽ đưa 2 tay lên trước và lòng bàn tay sẽ để theo hướng ra ngoài, đầu sẽ cúi thấp hơn 2 vai. Động tác tay sẽ được bắt đầu khi các  bạn kết thúc 2 nhịp chân, khi đó 2 tay sẽ đẩy nước để tạo lực đẩy kéo người lên.
>>> Trẻ em nên cho học kiểu bơi chó
         

4: Phối hợp các động tác
Đây là bài tập đòi hỏi cơ thể bạn đã là một thể thống nhất, khi đó các bạn sẽ phối hợp nhịp nhàng các động tác tay chân cũng như cách thở để tạo nên một tư thế cũng như cách bơi bướm đúng và đẹp nhất. Động tác được thực hiện với những nhịp quạt tay, quạt chân và thở lấy hơi.
Vừa rồi là những kĩ thuật mà những người học bơi bướm cần phải lưu ý đến, có thể khi bắt đầu tập còn gặp nhiều khó khăn nhưng nếu các bạn kiên trì, học đúng từng động tác sau đó kết hợp chúng thật tốt thì bơi bướm sẽ không còn là vấn đề nữa. Chúc các bạn sớm thành công.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét