Tin mới

Chủ Nhật, 12 tháng 8, 2018

Cách lựa chọn, mua và sử dụng kính bơi hợp lý và hiệu quả


Hiện nay bơi lội là môn thể thao tuyệt vời không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng giúp mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Bởi vậy hiện nay ngày càng nhiều người tìm đến môn thể thao này hơn để rèn luyện sức khỏe cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình bơi lội thì vùng mắt khá nhạy cảm lại phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước gây hiện tương mắt đỏ hoặc cay mắt, chảy nước mắt thường xuyên nên chúng ta cần 1 thiết bị để bảo vệ mắt. Kính bơi là một thiết bị như vậy vậy cách lựa chọn và sử dụng chúng như thế nào hợp lý nhất mời ban đọc đọc bài viết dưới đây của Thể Thao Kim Thành nhé.

Cách lựa chọn, mua và sử dụng kính bơi hợp lý và hiệu quả

Cấu tạo của 1 chiếc kinh bơi đạt tiêu chuẩn

Mắt kính (hay tròng kính)
Kính bơi hiện nay bộ phận mắt kính là quan trọng nhất. Kính bơi có mắt kính trong suất chúng phù hợp với việc bơi lội vào mùa đông, trong những ngày trời âm u, ánh sáng mặt trời yếu, hoặc khi bơi vào buổi tối.
Bạn nên lựa chọn màu của mắt kính bơi sao cho hợp lý nhất với từng không gian bơi, và độ chiếu sáng mặt trời thế nào. Hiện nay kính bơi thường có mày vàng, màu xanh và kính trong suất là chủ yếu, mày xanh bạn thường dùng cho khi bơi sông hồ....
Với những kính bơi có mắt kính tráng gương và mắt kính đen được lựa chọn sử dụng  để giảm độ chói mắt từ ánh sáng mặt trời khi bơi trong nước.
Đặc biệt với những người đang bị cận thị bạn nên lựa chọn những loại kính dành riêng cho người bị cận thị để sử dụng tối đa hiệu quả khi bơi lội.
Hiện nay trên thị trường cũng có các loại kính bơi dành riêng cho trẻ em. Gia đình bạn có trẻ nhỏ thì lên lưu ý đến việc lựa chọn cho bé.

Cách lựa chọn, mua và sử dụng kính bơi hợp lý và hiệu quả


Dây đeo kính

Dây đeo của kích bơi cũng khá là quan trọng trong khi bơi. Với những Loại kính bơi nhập khẩu từ thuỵ điển sử dụng một sợi dây cao su đơn giản. Các loại kính bơi sử dụng một số hệ thống khoá khác nhau để điều chỉnh độ đài dây đeo.

Chống mờ

Chống mờ là đặc tính tiêu chuẩn và không thể thiếu được của phần lớn kính bợi, tuy nhiên bạn vẫn nên kiểm tra trước khi lựa chọn sử dụng cho bản thân mình. Đôi khi lớp chống mờ của kính bị mất hoặc không có chút nào. Bạn cũng không nên trông mong lớp chống mờ hoạt động hiệu quả nhiều hơn vài tháng.

Cách chọn kính bơi phù hợp với từng người và mục đích sử dụng

Khi bạn lựa chọn kính bơi bạn cũng cần chú ý tới độ phù hợp của kính bơi đối với bản thân. Chúng giúp bạn thoải mái hơn khi sử dụng kính bơi trong quá trinh bơi lội.
Đối với trẻ nhỏ khi chọn kính bơi cũng cần chú ý khi lựa chọn cho bé. Bạn lên lựa chọn những loại kính thiết kế dành riêng cho trẻ em, bạn có thể lựa chọn những loại kính có các hình ngộ nghĩnh cũng như dây đeo phù hợp bắt mắt kích thích trẻ không khiến trẻ khó chịu khi sử dụng kính trong quá trình bơi lội.

Cách lựa chọn, mua và sử dụng kính bơi hợp lý và hiệu quả


Bảo quản kính bơi

Bạn muốn sử dụng kính trong quá trình lâu dài, muốn tuổi thọ của chúng được lâu thì bạn cần bảo quản kính bơi một cách hợp lý nhất, như sau khi không sử dụng bạn tránh để kính trực tiếp xuống mặt sàn bể bơi để tránh làm xước kính. Hoặc nên để kính trên các kệ hoặc trong các hộp kính tránh việc rơi vỡ cũng là một cách hiệu quả để bạn bảo quản kính.
Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý khi bạn lựa chọn và sử dụng kính một cách hợp lý, mong rằng với những kiến thức trên bạn có thể sở hữu cho riêng mình 1 chiếc kính ưng ý nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét