Tin mới

Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Bị các chứng bệnh về xương khớp có nên đi bơi không?


Như các bạn đã được biết, bộ môn bơi lội là một trong những bộ môn thể thao rất tốt cho sức khỏe của người tập luyện bộ môn này đặc biệt là tốt cho hệ thống tim mạch cũng như sự phát triển chiều cao của mọi người. Tuy nhiên những người bị cách chứng bệnh về xương khớp có nên tập luyện bộ môn bơi lội hay không thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ nưỡng. Vì vậy hãy cùng Thể Thao Kim Thành đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.
Cách bệnh về xương khớp là một trong những căn bệnh khá nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Các bệnh này chúng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như các hoạt động sinh hoạt của mọi người. Thường thì bơi lội giúp cơ thể phát triển xương khớp rất tốt để giúp người tập có thể phát triển được chiều cao tối đa nhất. Nhưng nếu bạn bị các chứng bệnh này mà vẫn đam mê tập luyện bộ môn bơi thì cần phải sử dụng những dụng cụ hỗ trợ bơi như mũ bơi, kính bơi để đảm bảo an toàn nhất trong khi bơi.

tập bơi với người bị xương khớp
tập bơi với người bị xương khớp

Người bị bệnh xương khớp có nên đi bơi không?

Theo các nghiên cứu mới đây nhất của các nhà khoa học cũng như những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học hiện đại, thì việc bơi lội hoàn toàn phù hợp với nhưng người bị các chứng bệnh về xương khớp. Ngoài ra với các bài tập bơi của mình thì chúng còn có tác dụng giúp điều trị các bệnh về xương khớp hiệu quả hơn. Khi bạn thực hiện các động tác bơi lội cũng đồng nghĩa với toàn bộ cơ thể của bạn phải hoạt động, phần xương cột sống có xu hướng trườn về phía trước qua đó giúp các nhóm cơ bắp đặc dẻo dai hơn. Ngoài ra việc hoạt động nhịp nhàng giưa xương sống và các nhóm cơ lưng giúp xương cột sống được kéo dãn ra làm tăng tính đàn hồi của cột sống, vùng cơ lưng giúp phần cột sống của bạn trở nên chắc khỏe hơn.
Việc bạn bơi lội thường xuyên còn giúp cơ thể bạn kiềm chế được sự thoái hóa xương khớp, làm mạnh xương khớp hơn. Qua đó giúp bạn có thể phòng chống hiệu quả các chứng bệnh liên quan đến xương khớp như đau lưng hay thoát vị đĩa đệm.
Bơi lội còn có tác dụng giảm viêm, đau cơ. Khi bạn bơi, thể tích khoang phổi tăng lên giúp tăng trao đổi khí, oxy cũng được cung cấp nhiều hơn. Tim sẽ tăng cường co bóp đẩy máu đến các khu vực bị viêm, đau để làm giảm cảm giác đau nhức.
Xem thêm:


bơi lội giúp đánh bay cơn đau lưng 1
bơi lội giúp đánh bay cơn đau lưng 

Cách bơi lội hiệu quả nhất

Tuy nhiên để có thể giúp bạn có được những bài tập bơi hiệu quả đặc biệt là với những người bị xương khớp thì bạn cũng cần phải biết những cách bơi hiệu quả nhất để tránh những trường hợp sai lầm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tập luyện:
Đối với những người bị chứng bệnh thoát vị đĩa đệm thì bài tập bơi ếch là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên những người bệnh chỉ nên bơi ếch nhẹ nhàng chứ không nên bơi sải, dùng quá nhiều sức lực sẽ khiến các cơ thêm đau nhức.
Bạn nên khởi động thật kỹ trước khi bơi: đây là điều kiên quyết bạn bắt buộc phải thực hiện trước khi xuống bơi, đặc biệt với những người có xương khớp yếu sẵn rồi thì việc khởi động và làm nóng các nhóm khớp trên cơ thể giúp cho bạn có thể hoạt động tốt hơn khi dưới nước.
Không bơi khi vừa đi nắng về, khi lao động vất vả, khi cơ thể quá mệt mỏi…
Thời điểm bơi tốt nhất là vào buổi sáng và chiều. Nếu bơi buổi chiều tối thì nên ăn lót dạ gì đó trước khi xuống hồ khoảng 2 tiếng. Không bơi khi bạn quá đói. Theo các nhà nghiên cứu khi bơi, toàn bộ cơ thể sẽ phải vận động vì vậy sẽ tiêu thụ khoảng 800calo/giờ.  Tuyệt đối không bơi lúc giữa trưa hay khi vừa ăn no.

nên sử dụng kính bơi và mũ bơi khi bơi
nên sử dụng kính bơi và mũ bơi khi bơi

Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những người bị Bị các chứng bệnh về xương khớp có nên đi bơi không? Hy vọng với những chia sẻ này của Kim Thành bạn sẽ có được câu trả lời tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân. Ngoài ra bạn cũng nên chuẩn bị cho mình những dụng cụ bơi chất lượng tốt như mũ bơi, kính bơi và đồ bơi phù hợp để có thể giúp bạn an toàn hơn khu bơi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét