Tin mới

Thứ Năm, 5 tháng 9, 2019

Những lưu ý khi đưa trẻ đi tắm biển mà các mẹ nên biết


Hiện nay vào các mùa hè hàng năm thì lượng người đổ dồn về các vùng biển để tắm biển, tham quan cũng như du lịch đang tăng cao và đây cũng là sự lựa chọn của nhiều gia đình nhất. Tuy nhiên với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc đi tắm biển vào mùa hè cũng cần phải xem xét và tìm hiểu thật kỹ nưỡng. Bởi trẻ nhỏ có sức đề khác yếu hơn rất nhiều với người trưởng thành cũng như chúng không tự bảo vệ được bản thân. Vì thế các gia đình cần tìm hiểu thật kỹ nưỡng trước khi cho các bé đi tắm biển. Biết được những khó khăn này của người tiêu dùng vì thế trong bài viết này Thể Thao Kim Thành xin chia sẻ cho bạn đọc được biết những lưu ý khi đưa trẻ đi tắm biết mà các mẹ nên biết để tự trang bị những kiến thức quan trọng và giúp bé và gia đình có được một mùa hè, một chuyến du lịch hoàn hảo nhất nhé.
Xem thêm:


sử dụng kính bơi cho bé
sử dụng kính bơi cho bé

Lựa chọn những vùng biển phù hợp để đưa trẻ nhỏ đi du lịch

Điều đầu tiên các mẹ nên quan tâm đến đấy chính là lựa chọn được vùng biển để đưa cả gia đình đi du lịch và nghỉ dưỡng. Đây là điều hết sức quan trọng, bởi không phải vùng biển nào cũng có được sự lành mạnh, sự an toàn và không bị ô nhiễm đặc biệt nên tìm hiểu kỹ xem vùng biển đó có sứa không nhé. Vì thế các mẹ hay lựa chọn cho gia đình mình những vùng biển mát mẻ, sạch sẽ, và có các trò chơi phù hợp với các thành viên trong gia đình mình nhé.

chuẩn bị dụng cụ bơi cho bé
chuẩn bị dụng cụ bơi cho bé

Lựa chọn các dụng cụ bảo vệ cho bé

Khi các mẹ đã lựa chọn cho gia đình mình được một vùng biển ưng ý rồi thì điều tiếp theo các mẹ cần quan tâm đến đấy chính là việc lựa chọn các dụng cụ hỗ trợ bơi lội như kính bơi, mũ bơi và phao bơi... điều này cực kỳ cần thiết cho các bé khi các bé xuống nước tham gia bơi đặc biệt là trong những ngày hè nóng bức thì lượng người tham gia tắm biển là cực kỳ lớn và sóng biển khó to nên bạn cần chuẩn bị kỹ nưỡng những dụng cụ bơi này nhé.

Chuẩn bị kem chống nắng cho các bé

Thông thường các gia đình thường lựa chọn thời điểm là vào giữa mùa hè để đưa gia đình đi du lịch nên vào những ngày này thường có nắng khá gắt. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cũng như bảo vệ da cho các bé các mẹ nên chuẩn bị sẵn những loại kem chống nắng phù hợp và an toàn để sử dụng cho các bé trong lúc ra bãi biển tắm.

lựa chọn thời gian bơi hợp lý
lựa chọn thời gian bơi hợp lý

Lựa chọn thời điểm cho bé xuống tắm phù hợp

Để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các bé thì bạn nên lựa chọn thời gian tắm biển cho các bé hợp lý nhất. Thời gian tắm biển phù hợp nhất cho các bé là vào buổi chiều muộn khi mặt trời gần lặn xuống đến lúc mặt trời lặn xuống hẳn thì cho các bé lên bờ bởi sau khi mặt trời lặn thì nước biển bắt đầu lạnh dần nên nếu các bé tắm quá lâu sẽ dễ bị cảm gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dạy trẻ đối phó với các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra

Nếu con bạn đã biết bơi thì bạn nên hướng dẫn cũng như nhắc nhở cho các bé nên tránh các vùng nước sâu, giúp bé có thể phân biệt được các con sóng bạc đầu và dòng chảy xa bờ để các bé phòng tránh. Còn nếu trường hợp không may sảy ra thì hướng dẫn các bé bình tĩnh lựa theo cơn sóng để có thẻ từ từ bơi vào bờ an toàn.
Trên đây Thể Thao Kim Thành đã chia sẻ cho bạn đọc được biết những lưu ý quan trọng nhất khi đưa cả gia đình đi tắm biển. Hy vọng với những chia sẻ này của Kim Thành bạn sẽ có được một mùa hè ý nghĩa và có những ngày du lịch nghỉ ngơi an toàn nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét