Tin mới

Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

5 lý do tại sao chúng ta nên biết 'bơi'

1. Bơi lội tốt cho phổi

Khi khuôn mặt của bạn ở dưới nước, oxy sẽ ở mức cao. Cơ thể bạn sẽ thích nghi để sử dụng oxy hiệu quả hơn. Thêm vào đó, nó sẽ học cách hít vào không khí trong lành hơn ở mỗi hơi thở, và giải phóng nhiều C02 hơn sau mỗi lần thở ra.
Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học và Dược lý Ấn Độ còn phát hiện ra rằng những người bơi lội có nhịp tim tốt hơn người chạy bộ. Điều này nghĩa là họ có huyết áp thấp hơn và sẽ hoạt động tốt hơn.

2. Bạn sẽ chạy tốt hơn

Bằng cách tăng khả năng tiếp nhận và sử dụng oxy hiệu quả, bơi lội làm tăng khả năng chịu đựng của bạn.

Theo Tạp chí Y học và Khoa học về Thể thao 2013, những người bơi theo kỹ thuật có kiểm soát đã cải thiện hiệu suất chạy bộ thêm 6% chỉ sau 12 buổi bơi.

3. Giúp giảm stress

Mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm đi khi bạn xuống nước để tập luyện. Theo nghiên cứu được công bố trên Pain Research & Management, việc chìm trong nước thực sự mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn cho cơ thể.4. Bạn có thể thông minh hơn

Theo một nghiên cứu của Tạp chí Sinh lý học, máu chảy lên não tăng tới 14% khi cơ thể chìm trong nước. Các nhà nghiên cứu tin rằng áp lực của nước lên khoang ngực có thể có liên quan đến nó, và họ hiện đang nghiên cứu xem liệu các bài tập thể dục dưới nước có cải thiện lưu lượng máu đến não tốt hơn so với tập trên mặt đất hay không.


5. Bơi mang đến trải nghiệm tuyệt vời

Bơi là một kỹ năng sống và nó mở ra nhiều cánh cửa thú vị. Làm chủ môn bơi lội sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời khi dễ dàng tham gia các hoạt động dưới nước tốt hơn.

Bơi lội còn là một môn thể thao ít gây chấn thương cho cơ thể, rất thích hợp cho những người không thể tập một số loại hình tập luyện cường độ cao. Bạn nên biết bơi vì có thể bạn sẽ phải dùng kỹ thuật của mình để cứu người hay chỉ đơn giản là tham gia vào các cuộc vui cùng bạn bè, người thân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét