Tin mới

Thứ Tư, 25 tháng 11, 2020

Có nên đưa trẻ đến các bể bơi công công không? Cần chuẩn bị những gì cho bé khi đến bể bơi công cộng?

Đưa các bé đi bơi trong những ngày hè nóng bức là một trong những sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Các bể bơi trong thành phố hiện đại thông thường nước sẽ được xử lý bằng clo để có thể diệt khuẩn hiệu quả trước khi dẫn nước vào các bể bơi giúp đảm bảo khả năng an toàn cho các bé. Ngoài ra tại các bể bơi này cũng có các giáo viên dạy bơi chuyên nghiệp sẽ giúp các bé học bơi một cách nhanh nhất tránh tình trạng các bé bị đuối nước khi đi du lịch tại các vùng nước sâu. Tại các bể bơi này cũng đảm bảo độ an toàn khi các bé bơi dưới nước, thông thường tại các bể bơi này sẽ có một đội ngũ cứu hộ luôn đứng thường trực xung quanh các bể bơi để có thể ứng phó kịp thời nhất với tất cả các tình huống bất ngờ có thể sảy ra với các bé nên các gia đình có thể an tâm khi cho các bé đến các bể bơi.

sử dụng kính bơi chuyên dụng cho bé

sử dụng kính bơi chuyên dụng cho bé

Nhược điểm của các bể bơi mùa hè

Tuy sự tiện dụng cũng như hệ thống lọc nước của các bể bơi công cộng hiện đại cũng như có giáo viên dậy bơi tốt. Thì trong những ngày hè nóng bức thì hầu như tất cả các gia đình đều nghĩ đến việc đưa cả gia đình đến các công viên nước hay đến các bể bơi gần nhà để giải nhiệt cho cơ thể chính vì vậy gây ra hiện tượng quá tải khiến cho các hệ thống lọc nước và xử lý vi khuẩn không đáp ứng được với công suất cao như vậy khiến cho nước trong các bể bơi vẫn có thể có những loại vi khuẩn có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người bơi đặc biệt là với những người bơi là các bé thì hệ thống miễn dịch cũng như khả năng kháng lại virut còn hạn chế lên dễ dẫn đến mắc các bệnh về ngoài da và các bệnh liên quan đến mắt...

sử dụng mũ bơi cho bé khi đi đến các bể bơi công cộng

sử dụng mũ bơi cho bé khi đi đến các bể bơi công cộng

Cần chuẩn bị cho bé những gì trước khi đi bơi tại các bể bơi ngày hè


Bạn cũng không cần phải lo lắng quá về việc quá tải trong những ngày hè khiến cho nước không đảm bảo. Bạn chỉ cần trang bị cho bé những phụ kiện dưới đây trước khi đưa bé đến các bể bơi thì gần như bạn không phải lo nắng gì nữa nhé:

Kính bơi cho bé: bạn nên chuẩn bị cho bé những chiếc kính bơi dành riêng cho các bé để sử dụng trong quá trình bơi dưới nước. Tác dụng của những chiếc kính bơi này chính là ngăn chặn nước ở các bể bơi có thể xâm nhập vào hốc mắt của các bé tránh được khả năng làm ảnh hưởng và gây những bệnh về mắt cho các bé nhé.

Mũ bơi cho các bé: da đầu là vùng da khá nhạy cảm trên cơ thể mỗi người đặc biệt là đối với các bé, chính vì vậy bạn cũng nên trang bị cho các bé những chiếc mũ bơi chất lượng để sử dụng ngăn chặn nước xâm nhập sâu vào da đầu. Bạn nên lưu ý với cá bé nữ có tóc dài thì bạn nên lựa chọn những chiếc mũ bơi dành cho tóc dài để sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho các bé.

Quần áo bơi: quần áo bơi cũng là một trong những thứ mà bạn không nên bỏ qua. Những bộ quần áo bơi ngoài việc đảm bảo cho các bé sự thoải mái trong khi bơi mà chúng giúp các bé tự tin hơn cũng như thấy được sự quan tâm của cha mẹ cho mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét