Tin mới

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Hướng dẫn cách dạy bơi cho bé khi ở nhà

Đầu tiên, cha mẹ cần phải thực sự kiên nhẫn khi dạy trẻ tập bơi tại nhà, lời khuyên ở đây là cha mẹ không nên đặt kỳ vọng quá cao vào việc trẻ có thể biết bơi chỉ sau vài lần tập. Điều này sẽ phải phụ thuộc vào khả năng của mỗi bé và cách hướng dẫn của phụ huynh. Ngược lại, việc gây áp lực cho bé phải biết bơi sớm sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu và có thể sẽ hình thành tâm lý sợ nước.
Hướng dẫn cách tự tập bơi cho bé ở nhà


Tuyệt đối không nên có những phản ứng tiêu cực như la hét, quát mắng khi các con sơ sẩy những động tác tập.

Sau khi các bé lên bờ, cha mẹ hãy dùng tăm bông vệ sinh phần tai để tránh nước tồn trong tai bé gây tình trạng viêm nhiễm tai. Nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ sau buổi tập cho các bé vì bơi lội sẽ khiến bé mất khá nhiều năng lượng.

* Dụng cụ tập bơi cần chuẩn bị cho bé như sau
Quần áo bơi
Mũ bơi
Kính bơi
Khăn tắm, tăm bông, đồ ăn nhẹ…

* Các bước căn bản để tập bơi cho bé
- Khởi động

Trước khi bắt đầu quá trình tập bơi thì cha mẹ nên hướng dẫn bé khởi động thật kỹ tránh tình huống bị chuột rút cho trẻ. Có thể khởi động bằng 1-2 vòng chạy quanh hồ hay động tác quay tay, chân…

Trước khi xuống dưới nước cha mẹ nên xoa nước lên người bé để bé để có cảm giác thích ứng khi tiếp xúc với nước.

Chuẩn bị đầy đủ trang bị bảo hộ cho bé khi bơi
- Tập thở dưới nước

Sau khi đã làm quen được với nước thì cha mẹ hãy dẫn dạy bé tập động tác nín thở dưới nước, đây chính là bài tập quan trọng nhất để bé có thể thực hiện tốt việc bơi lội.

- Tập bơi cho bé với những động tác căn bản

Cha mẹ hãy để cho bé có thể tự bám tay vào thành hồ hay chỗ có tay vịn và bắt đầu duỗi thẳng chân đồng thời tập động tác đạp nước. Sau khi bé đã có thể làm quen với những động tác thì cha mẹ có thể để bé mang theo phao tay, phao lưng và tự do vẫy chân bơi qua lại quanh hồ. Lúc này thì bé sẽ cảm thấy thích thú và tự tin với môn bơi lội và đây cũng là thời điểm thuận tiện để dạy bé các bài tập căn bản như bơi ếch, bơi sải….

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét