Tin mới

Thứ Tư, 2 tháng 12, 2020

Đi bơi vào lúc nào là tốt nhất trong ngày?

Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người hỏi nhất trên toàn thế giới! Đơn giản là vì có khá nhiều lời khuyên - đôi khi trái chiều - về việc nên bơi vào buổi nào trong ngày nên băn khoăn của mọi người cũng là điều dễ hiểu. Bơi lội là hoạt động thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe và phát triển thể chất rất tốt. Đặc biệt ở lứa tuổi thanh thiếu niên, nếu luyện tập bơi lội tích cực có thể giúp tăng cường chiều cao, cải thiện vóc dáng...

Buổi sáng


Để khởi đầu một ngày mới làm việc với tinh thần phấn trấn công việc sẽ hiệu quả hơn, bơi lội là một lựa chọn tuyệt vời.
Bơi vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn thoải mãi được kéo dãn sau một giấc ngủ dài, tốt cho sự rèn luyện thể lực và phát triển chiều cao. Bơi vào buổi sáng đặc biệt tốt cho người da dầu, vì da có thể tiết ra dầu lúc buổi đêm.

Bơi lội, tắm gội vào buổi sáng rất tốt cho làn da của bạn, thỏa mái dưới làn nước mát lạnh giúp làm sạch lỗ chân lông, da căng min màng.

Sau một giấc ngủ dài, các tế bào cơ được vận động vào buổi sáng với làn nước sẽ giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đầy sức sống.

Buổi chiều - tối


Bơi vào buổi chiều-tối giúp bạn thư giãn đầu óc đi vào giấc ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Ngâm mình trong làn nước mát mẻ là một cách tuyệt vời để thư giãn cơ bắp.

Bơi vào buổi tối chính là để làm sạch những chất bẩn bạn đã tiếp xúc ban ngày, do tính chất công việc phải di chuyển nhiều nơi, môi trường làm việc ô nhiễm.. Tuy nhiên, cần có sự cân đối thời gian hợp lí cho bơi lội bởi vì đôi khi đi bơi tối có thể làm thay đổi nhiệt độ cơ thể, khiến rối loạn nhịp sinh học và khó ngủ hơn.

Hãy đi bơi trước khi đi ngủ vài tiếng, tốt nhất vào khoảng 19h30 – 21h30 đó cũng là thời gian bạn đã kết thức mọi công việc trong ngày. Và bên cạnh đó, bạn không nên bơi quá lâu khiến cơ thể mất sức.

Bơi lội vào buổi chiều - tối bạn nên chọn lựa bể bơi có hệ thống đèn chiếu bể bơi tốt để đảm bảo an toàn. Bơi buổi chiều là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng công việc, vì vậy bạn có thể tận hưởng một buổi tối thư giãn.
Bơi lội có vai trò rất tốt đối với sức khỏe cũng như làm tinh thần chúng ta trở nên thoải mái hơn. Thethaophui.vn cảm ơn bạn đả cùng tham khảo đi bơi vào lúc nào trong ngày là tốt nhất. Monng rằng bạn sẽ tìm được thời gian phù hợp và tốt nhất cho mình để rèn luyện sức khỏe với môn bơi lội nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét