Tin mới

Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

Mũ bơi có tác dụng gì?

Những hung thần bể bơi đang đe dọa tới sức khỏe của bạn và gia đình. Dưới đây Kim Thành sẽ chia sẻ tới bạn đọc những kinh nghiệm khi đi bơi để không gây hại cho sức khỏe. Và đặc biệt là chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của mũ bơi trong khi bơi nhé.

Có thể bạn sẽ thích:

>>> Sử dụng kính bơi có tác dụng gì?

>>> Bảng giá mũ bơi tại Kim Thành

>>> Top 5 mũ bơi được ưa chuộng nhất hiện nay.


Tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh ở hồ bơi:


Lý thuyết: Hồ bơi thường được khử trùng bằng clo thường xuyên để giữ vệ sinh sạch sẽ.. Khi Clo tác dụng với nước thì sẽ tạo thành Hypochlorous . Loại axit hypochlorous có tác dụng giết chết các vi khuẩn và các mềm bệnh ở bể bơi bằng cách phá vỡ màng lipid, tiêu diệt enzyme và ấu trùng bên trong tế bào vi khuẩn thông qua phản ứng oxy hóa.

Thực trạng: Hồ bơi là nơi dễ bị ô nhiễm nhất do thường xuyên tiếp xúc với môi trường bên ngoài , dễ bị nhiễm khuẩn bởi bụi bẩn, các loại vi trùng từ các tác động khác.Ngoài ra lượng dầu hay mồ hôi trên cơ thể người đi bơi hay mỹ phẩm và các kem dưỡng thể, nước tiểu và nước bọt đây cũng là nguyên nhân gây ra các mầm bệnh khi bể không được khử trùng kĩ nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tiêu chảy hay viêm kết mạc ở mắt. Hoặc tẩy quá nhiều clo sẽ gây kích ứng da, mắt.

Các nhà nghiên cứu cho biết: Những vận động viên chuyên nghiệp có tỷ lệ mắc các bệnh suyễn cao hơn người bình thường, và những người làm ở hồ bơi có nguy cơ bị các bệnh về mắt, mũi.

Mũ bơi có tác dụng gì?


Những hung thần của hồ bơi chính là nước khử trùng và tia cực tím. Những nguyên nhân này làm cho tóc của bạn trở nên xơ xác và chẻ ngọn. Chưa kể khi tóc bạn không được bảo vệ còn có thể phai màu tóc, khiến tóc trở nên yếu đi.

Chính vì thế khi bơi bạn cần sử dụng mũ bơi để nước không ngấm vào tóc và không ngấm vào da đầu.
Làm thế nào để nhận biết được hồ bơi đạt chuẩn:

- Bể bơi không có mùi clo nồng nặc.

- Màu nước bể bơi trong tự nhiên không vẩn đục và có vật thể lạ.

- Số lượng người bơi quá đông khiến bể bơi không kịp loại bỏ các độc tố đây cũng là nguyên nhân chính gây nên các bệnh không đáng có

Một số sản phẩm mũ bơi không ướt tóc và mũ bơi dành cho tóc dài:
Mũ bơi không ướt tóc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét