Tin mới

Thứ Hai, 23 tháng 8, 2021

Cách bơi ếch đúng kỹ thuật

Cách bơi ếch sao cho đúng kỹ thuật là điều rất quan trọng. Đặc biệt là cách đá chân như thế nào cho giống con ếch. 

Bạn đã thấy một con ếch bơi trước đây? Và chúng di chuyển với tốc độ như vậy, tất cả đều bằng cách chụm chân vào nhau trong những chuyển động nhanh chóng và chính xác. Và cách bơi ếch cũng thực hiện tương tự như chúng.

Không gì đã bằng đi bơi trong một ngày hè nóng nực và đặc biệt bơi lội cũng là một kỹ năng có thể cứu sống bạn. Khi biết bơi, bạn có thể yên tâm tham gia các hoạt động dưới nước như chèo thuyền và lướt sóng. Bơi lội cũng là một bài tập luyện cực kỳ tuyệt vời vì nó buộc cơ thể bạn phải hoạt động để chống lại sức đề kháng, giúp tăng cường cơ bắp, tim và phổi của bạn.

1. Cách bơi ếch đúng kỹ thuật


Cách bơi ếch thường được mô tả theo một chu kỳ nhất định là “kéo, thở, đá, lướt”. Để ghi nhớ được trình tự này nhiều vận động viên bơi lội đã phải đọc thuộc lòng cụm từ này trong đầu. Nếu được bạn cũng hãy áp dụng cách học như thế này luôn nhé để tập cho bạn dần thành thói quen.

1.1. Cách bơi ếch đúng kỹ thuật
Cách bơi ếch đúng kỹ thuật

Để cơ thể nổi với phần mặt nổi trên nước, cơ thể thẳng và nằm ngang. Xếp chồng tay lên nhau và giữ cho tay và chân dài.

Đưa ngón tay cái của bạn xuống. Nhấn hai tay ra sau theo hình tròn, khuỷu tay cao. Nâng nhẹ phần đầu của bạn đồng thời hít hơi thở vào.

Đưa hai tay lên trước vai đồng thời ngón cái hướng lên trên. Giữ khuỷu tay của bạn gần với cơ thể của bạn song song với việc uốn cong đầu gối, đưa bàn chân về phía mông và hướng bàn chân ra ngoài.

Tiếp tục đưa tay về phía trước. sau đó đá qua lại thành vòng tròn rồi búng chân vào nhau. Ngả đầu xuống nước đồng thời thực hiện động tác thở ra.

Cuối cùng lướt người về phía trước và cứ thế lặp lại động tác.

1.2. Lưu ý cho cách bơi ếch


Giữ chân ra phía sau thay vì ra phía dưới của người bạn. Duy trì tư thế nằm ngang cho cơ thể bạn sẽ giảm thiểu được lực cản và đi nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn cần chú ý đến hơi thở sao cho đúng với động tác lên xuống của cách bơi ếch này.

Tinh thần thoải mái và ghi nhớ câu thần chú sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc tập luyện cách bơi này.

1.3. Đối với người mới bắt đầu tập cách bơi và cách bơi ếch


Tập bơi và cách tập bơi ếch đối với người mới thì nên cẩn thận và kỹ lưỡng hơn gấp nhiều lần. Những người mới bắt đầu học bơi nên làm việc với một người hướng dẫn bơi lội đã được cấp chứng nhận. Vì đây là cách tốt nhất để giữ an toàn và học kỹ thuật chính xác nhất.

Nếu bạn là người mới tập bơi thì đừng bao giờ vào bể bơi một mình. Phải luôn bơi cùng người khác cho đến khi bạn có thể tự nổi và tự bơi một cách thành thạo. Để tránh các trường hợp đuối nước và làm bạn càng sợ hãi khi tiếp xúc với nước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét